Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Các tác dụng của hạt sen với phụ nữ có thai

 Khi mang bầu, có nhiều thực phẩm bạn cần tránh để tốt cho thai nhi. Song cũng có các thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn & con. Nếu thắc mắc phụ nữ mang thai có nên ăn hạt sen, mẹ bầu ăn hạt sen có tốt không, hạt sen có tác dụng gì thì bạn đọc ngay thông tin dưới đây cùng sàng lọc trước sinh gentis nhé!

những tác dụng của hạt sen với người mang thai

Giá trị dinh dưỡng của hạt sen

một số chất dinh dưỡng có trong hạt sen bao gồm:
  • Canxi
  • Phốt pho
  • Sắt
  • Mangan
  • Vitamin B complex
  • Kali
  • Axit amin & chất chống oxy hóa
Do đó, bạn có thể ăn sống, ăn chè hạt sen, dùng hạt sen khô hầm chân giò, cho vào cháo…

phụ nữ mang thai ăn hạt sen có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn hạt sen có tốt không, trước tiên mời phụ nữ mang thai Bật mí hạt sen có tác dụng gì.

một. Người mang thai ăn hạt sen có tốt không? Giúp ngủ ngon hơn

Hạt sen rất tốt để khám chữa chứng mất ngủ. Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân như biến đổi nội tiết tố, căng thẳng và thói quen ăn uống. Hạt sen có thể giúp khám chữa chứng mất ngủ ở 1 mức độ nào đó vì sự hiện diện của isoquinoline alkaloids, có tác dụng an thần nhẹ. Các chất chống oxy hóa & vitamin sẽ điều chỉnh hoạt động của cơ thể, giúp mẹ bầu cảm thấy buồn ngủ & có thói quen ngủ đúng giờ.

2. Ngăn ngừa tiêu chảy

Bạn có thể dễ dàng đối phó với tiêu chảy khi sử dụng hạt sen. Rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với tiêu chảy do nội tiết tố thay đổi & hạt sen được cho là một phương thuốc tuyệt vời cho chứng bệnh này.
Hạt sen có thể làm tăng sức mạnh của hệ tiêu hóa & đảm bảo rằng thức ăn được tiêu hóa đúng cách. Loại hạt này cũng có chứa một lượng bé ancaloit góp mảng vào hoạt động chống co thắt của ruột, do đó làm giảm tiêu chảy.
Ẳn một vài hạt sen mỗi ngày bên trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai sẽ giúp tránh tiêu chảy và những vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác.

ba. Phụ nữ mang thai ăn hạt sen có tốt không? Kiểm soát huyết áp

Nếu bạn gặp vấn đề về huyết áp khi đang có thai, thì hạt sen là thực phẩm hoàn hảo để điều chỉnh huyết áp của bạn. Tim sen vừa bổ sung vitamin, vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể.
Tim sen chứa thành vùng đắng isoquinoline có tác dụng làm dịu & giãn nở các mạch máu, do đó giúp kiểm soát huyết áp. Đồng thời tim sen cũng có lượng natri thấp, kali & magiê cao, giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

4. Người mang thai ăn hạt sen tươi giúp giảm đau nướu

Nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng nướu bị đau & chảy máu do có bầu thì đó là do sự thay đổi nội tiết tố. Do giữ nước dư thừa, nướu có thể bị đau và sưng tấy.
Bằng cách ăn hạt sen, bạn có thể tăng cường lượng vitamin B trong cơ thể. Còn kẽm trong hạt sen sẽ giúp làm sạch và giảm đau nướu.

5. Hạt sen có tác dụng gì? Kiểm soát cân nặng khi có bầu

mang thai ai cũng tăng cân nhưng bạn có thể khó kiểm soát được cân nặng của mình. Bên trong khi đó, bạn phải ăn uống đầy đủ, nhưng đồng thời cũng không ăn quá nhiều kẻo lại tăng cân nhanh.
Hạt sen là thực phẩm tuyệt vời bên trong thai kì vì chúng có chỉ số đường huyết thấp và sẽ giúp bạn cảm thấy no sau khi ăn vài hạt. Thêm vào đó, do hạt sen có nhiều khoáng chất khác nên bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng.

6. Kiểm soát lượng đường trong máu

Hạt sen cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn khi có thai. Lượng đường bên trong máu có thể tăng do căng thẳng cũng như do nội tiết tố, & hạt sen sẽ giúp kiểm soát điều này. Hạt sen rất giàu vitamin B complex & chất xơ, lại ít calo. Những chất này giúp đốt cháy calo & giảm lượng đường bên trong máu của bạn.

7. Mẹ bầu ăn hạt sen giúp tăng năng lượng

một bên trong các cảm giác không thoải mái nhất khi bạn có thai là nhức nhối. Sẽ rất khó vượt qua điều này nếu công việc của bạn quá bận rộn. Hạt sen là một cách tuyệt vời để chống lại điều này vì chúng chứa sắt, kẽm, kali, magiê, protein & vitamin giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho cả ngày. Vì vậy, hãy ăn hạt sen khi mệt nhé.

8. Tăng cường sự phát triển của thai nhi

Hàm lượng protein cao trong hạt sen cùng với những chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể tăng cường hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi, giúp thai nhi hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt hơn. Sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi cũng được thúc đẩy rất nhiều khi phụ nữ mang thai ăn hạt sen vì trong hạt sen có rất nhiều khoáng chất và vitamin.

9. Phụ nữ có thai ăn hạt sen có tốt không? Dưỡng ẩm cho da

Hạt sen được biết đến với đặc tính dưỡng ẩm cho da & giữ ẩm từ trong. Trà hạt sen có thể giúp ngăn ngừa da mất độ ẩm, giảm sự hình thành tế bào sừng bất thường và ức chế quá trình oxy hóa protein.

10. Cải thiện sự thèm ăn

Hạt sen là 1 trong những lựa chọn tốt nhất để mang lại cảm giác chán ăn do bệnh tật hoặc các lý do khác. Lượng chất astringent cao trong hạt sen có tác dụng cải thiện cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, nó cũng giúp duy trì sức khỏe của thận, ngăn ngừa các loại nhiễm trùng ở đường tiết niệu. Tìm hiểu gói xét nghiệm tổng quát uy tín tại Hà Nội.

phụ nữ có thai nên ăn bao nhiêu hạt sen 1 ngày

phụ nữ mang thai có thể ăn khoảng 2-3 nắm hạt sen để nhận những lợi ích mà MarryBaby đã đề cập ở trên. Song hạt sen cũng có thể tạo nên ra 1 số tác dụng phụ nhất định ở 1 số mẹ bầu.

Ẳn hạt sen có tốt cho mẹ bầu và các lưu ý khi ăn

– Ẳn quá nhiều hạt có thể dẫn đến đầy hơi, táo bón và chướng bụng.
– Hạt sen có xu hướng làm giảm lượng đường bên trong máu. Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường, bạn nên cẩn thận không ăn quá nhiều hạt sen.
– một số người có thể bị dị ứng với loại hạt này. Bên trong trường hợp bạn cảm thấy không thích khi ăn, hãy ngừng ăn & hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

phụ nữ có thai có nên ăn hạt sen & cách chế biến hạt sen cho mẹ bầu

1. Cháo hạt sen

Cháo hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, giúp người mang thai ngủ ngon và sâu hơn.
Sơ chế nguyên liệu
– 100g gạo tẻ vo sạch
– 40g gạo nếp vo sạch, trộn chung với gạo tẻ
– 150g hạt sen tươi, bỏ nhuỵ nếu bạn không thích ăn đắng
– 150g thịt heo băm ướp với ít hành băm và gia vị cho ngấm
– một củ cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
– 3 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ
– Hành tím + hành lá rửa sạch. Hành tím băm bé, hành lá cắt khúc
– Gia vị: muối, tiêu, đường, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, nước mắm, ớt, dầu ăn.
Cách nấu cháo hạt sen
– Cho gạo và nước vào nồi, khoảng 1,3 lít nước. Nước sôi, bạn vớt bọt nếu có. Cho vào 1 củ hành, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp dầu ăn. Dầu ăn sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài.
– Nếu muốn ăn hạt sen nhừ, sau khi nôi cháo sôi, bạn cho hạt sen và cà rốt vào. Thêm nước vào nồi nếu quá đặc. Để lửa bé liu riu.
– Tiếp theo bạn cho thịt băm vào. Đánh nhuyễn thịt để không bị vón cục. Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Nấu đến khi chín, cháo thơm thì tắt bếp.
– Múc cháo ra tô, rắc tiêu, cho hành lá, trứng luộc. Trường hợp không thích ăn trứng luộc, khi ăn, bạn đập 1 quả trứng vào một góc nồi cháo (hoặc tốt hơn hết là múc cháo ra 1 nồi bé để nấu), khuấy cho chín đều, tắt bếp. Sử dụng nóng với hành lá & tiêu.

2. Chè hạt sen đậu đỏ

Sơ chế nguyên liệu
– 150g đậu đỏ ngâm khoảng 8 tiếng, rửa sạch, để ráo
– 80g hạt sen tươi hoặc khô (ngâm 8 tiếng với hạt sen khô)
– 100g đường nâu hoặc trắng
– 1/2 thìa cà phê baking soda
– 1/2 thìa cà phê muối
– 20g dừa nạo
– 50ml nước cốt dừa
Cách nấu chè đậu đỏ
– Cho đậu đỏ & hạt sen vào nồi. Cho 1/2 thìa cà phê baking soda vào, trộn đều. Đổ nước ngập mảng đậu đỏ, cho lên bếp, để lửa vừa. Nấu khoảng 60 phút khi nước bắt đầu cạn thì tắt bếp. Lọc lấy mảng xác và cái ra hai tô riêng.
– Bắc nồi lên bếp cùng với đậu đỏ & hạt sen đã ninh nhừ, cho 100g đường, 1/2 thìa cà phê muối, đảo đều cho tan.
– Đổ mảng nước đậu vào nồi, thêm 100ml nước lọc. Nấu thêm khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa rồi tắt bếp. Chè nguội, bạn cho dừa nạo, nước cốt dừa cùng đá vào thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét