Công dụng của trái bình bát có thể khiến mẹ bầu phải mua loại quả này về ăn ngay sau khi đọc bài viết sau đây! Hương vị tuyệt vời, màu sắc bắt mắt, giá thành lại rẻ cũng đủ để bạn tò mò muốn thử phải không nào? nipt gentis sẽ cùng các mẹ tìm hiểu ngay nhé !
Bầu ăn trái bình bát có những công dụng thế nào
Công dụng của trái bình bát ít được nhiều người biết tới. Đây là loài cây dại, thường mọc ở bờ ao và trổ quả rộ vào mùa hè. Khi chín, quả bình bát thường có màu vàng hoặc vàng cam. Phần thịt quả có màu vàng, kết cấu giống với quả na (dù thịt quả na màu trắng). Tuy vậy, thịt trái bình bát dai và thơm mùi đặc trưng hơn. Quả bình bát có thể ăn được và cũng là món ăn vặt ưa thích của nhiều người ở miền Nam.
Hiện nay, bạn có thể mua trái bình bát ở các chợ. Loại quả này có giá khá rẻ, phù hợp với nhiều người
Công dụng của trái bình bát
1. Thành phần dinh dưỡng của quả bình bát
Trái bình bát có những thành phần dinh dưỡng như:
- Vitamin C
- Vitamin A
- Vitamin B6
- Ma-giê
- Kẽm
- Chất xơ…
2. Trái bình bát trị bệnh gì?
Theo Đông y, trái bình bát có lợi cho sức khỏe trong các trường hợp sau:
- Chống viêm, kháng khuẩn, sát trùng
- Thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể, hỗ trợ bài tiết
- Nhuận tràng, lợi tiểu
- An thần, chống trầm cảm
Công dụng của trái bình bát là rất tốt cho cơ thể của nhiều người. Nhưng bà bầu ăn trái bình bát có tốt không và những lưu ý khi bà bầu ăn bình bát là gì?
Bà bầu ăn trái bình bát có tốt không?
Trái bình bát chín dầm đường, ăn cùng với đá lạnh là thứ giải khát ngon miệng cho bà bầu. Tác dụng của trái bình bát với mẹ bầu là rất tốt, chữa được nhiều vấn đề sức khỏe khi mang thai. Mẹ bầu nên ăn loại quả chín này thường xuyên để thấy công dụng bất ngờ của chúng nhé!
6 lợi ích khi bà bầu ăn bình bát
Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời, bạn có thể ăn bình bát để phòng ngừa các vấn đề sức khỏe thai kỳ sau đây.
1. Giúp chống gốc tự do gây lão hóa sớm
Trái bình bát chín rất giàu vitamin C, giúp chống lại gốc tự do (là nguyên nhân gây lão hóa sớm). Ngoài ra, vitamin C cũng cần thiết để giúp bạn duy trì sức khỏe của làn da, hệ xương, khả năng đàn hồi của mạch máu, tăng sức đề kháng…bệnh down nguy hiểm thế nào khi mang thai ?
2. Công dụng của trái bình bát: Hỗ trợ thị lực
Do sự thay đổi của nội tiết tố trong quá trình mang bầu, bạn có thể gặp vấn đề thị lực trong thai kỳ, tầm nhìn rõ hơn hoặc mờ đi, dễ mỏi mắt. Bình bát có nhiều vitamin A sẽ hỗ trợ thị lực, đồng thời cũng giúp da và tóc khỏe hơn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.
3. Tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, có tác dụng lợi tiểu và giảm trầm cảm, giảm co thắt, giảm axit tại các khớp xương
Với nguồn vitamin B6, ma-giê, kẽm, chất xơ dồi dào, việc ăn trái bình bát thường xuyên sẽ giúp cơ thể có những lợi ích thiết thực trên.
4. Giúp giải nhiệt cơ thể
Với nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng tuyệt vời, bình bát là món giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả.
5. Chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ, viêm nhiễm phụ khoa
Quả bình bát cung cấp nhiều vitamin C, vitamin B6, ma-giê… Do đó, công dụng của trái bình bát có thể giúp bà bầu chữa thiếu máu, hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng kín trong thai kỳ nếu bạn thường xuyên ăn loại quả chín này.
6. Dưỡng da mặt, làm mờ sẹo
Loại trái này có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da nên thường được phái đẹp dùng để dưỡng da mặt và làm mờ sẹo. Đặv biệt, chất tanin có nhiều trong bình bát sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp da láng mịn, hạn chế mụn nhọt… cho mẹ bầu.
Những lưu ý khi bà bầu sử dụng bình bát trong việc chữa bệnh
Bình bát là cây có chứa độc, vì thế bà bầu chỉ nên tiếp xúc và ăn quả bình bát chín. Bạn tránh để nhựa cây dính vào da, mắt vì chúng có thể gây kích ứng, làm nổi mề đay, mẩn ngứa.
Cách ăn bình bát
Bình bát có mùi thơm quyến rũ, màu sắc hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại quả này có rất nhiều hạt và phần thịt quả dính vào hạt rất chặt. Do đó, việc ăn trái bình bát khá… kì công.
1. Bình bát dầm đường
Chuẩn bị
- 75g đường
- 1 trái bình bát chín vàng
- Đá bào (hoặc đá viên tùy chọn)
Cách làm
- Bạn rửa sạch bình bát, để ráo (hoặc lau khô) rồi gọt bỏ vỏ, rút bỏ cuống.
- Tiếp theo, bạn cho phần thịt bình vào ly, thêm đường, rồi lấy thìa dầm nát.
- Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều cho đến khi đường tan. Bạn càng dầm, càng trộn, thịt bình bát ra nước càng nhiều, ăn càng hấp dẫn. Nếu thích ăn lạnh, bạn cho đá bào vào ly, tiếp tục trộn đều rồi ăn. Khi ăn, chỉ ăn phần thịt quả và lừa bỏ hạt.
2. Bình bát dầm sữa
Cách ăn bình bát dầm sữa tương tự như bình bát dầm đường, nhưng bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường vào.
Có phải là khi đọc tới đây, bạn đã biết công dụng của trái bình bát cũng như mẹ bầu ăn trái bình bát có tốt không rồi phải không nào! Nếu thích, hãy thoải mái chọn ăn loại quả rất hữu ích trong thai kỳ này, mẹ nhé! Đọc thêm: khám sàng lọc thai nhi ở đâu tại Hà nội ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét