Kem bơ chuối là một trong số những loại kem trái cây bổ dưỡng, dễ làm hơn cả mà mẹ bầu nên thử. Cách làm kem bơ chuối như thế nào? Mẹ bầu hãy tham khảo hướng dẫn cách làm kem bơ chuối đơn giản tại nhà sau đây của sàng lọc trước sinh gentis để áp dụng nhé.
Cách làm kem bơ chuối giải nhiệt cho bà bầu
1. Bơ
♦ Cung cấp chất xơ: Chất xơ rất quan trọng để thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật. Chỉ cần một nửa quả bơ (100g) đã cung cấp gần 7g chất xơ, hoặc khoảng 25% khuyến nghị hàng ngày. Khuyến nghị lượng chất xơ hàng ngày cho phụ nữ mang thai tối thiểu là 28g.
♦ Cung cấp chất béo bổ dưỡng: Chất béo vô cùng quan trọng trong thời kỳ mang thai vì có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh lượng đường trong máu và mang đến cảm giác no lâu hơn. Quả bơ là một nguồn chất béo lành mạnh, không chỉ có những tác dụng trên đối với thai kỳ, loại trái cây này còn giúp bà bầu ngủ ngon hơn.
♦ Cung cấp vitamin và khoáng chất: Ngoài protein và lượng calo tổng thể, nhu cầu về một số vitamin và khoáng chất cũng sẽ tăng lên trong thời kỳ mang thai, ví dụ như folate, magiê và vitamin C. Bơ rất giàu các dinh dưỡng thiết yếu đó. Vì vậy, việc bổ sung loại quả này sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh hơn. Đo độ mờ da gáy ở tuần bao nhiêu thai kì ?
♦ Giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh: Tình trạng huyết áp tăng rất phổ biến trong thai kỳ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thực phẩm chứa magiê và kali có thể giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ trên. Bơ chính là loại thực phẩm tuyệt vời có thể cung cấp cho mẹ bầu nguồn kali và magiê dồi dào.
♦ Giúp chống viêm: Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và có thể giúp tăng cường sức khỏe cho thai kỳ. Bơ đặc biệt giàu chất carotenoid lutein, có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ bà bầu khỏi bệnh tật. Đồng thời, lutein còn là một chất quan trọng cho sự phát triển mắt và chức năng não của thai nhi. Ngoài lutein, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như zeathanthin, beta carotene, vitamin C.
♦ Ổn định đường huyết: Việc điều hòa lượng đường và chất béo trong máu rất cần thiết để giữ cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bơ có thể giúp giảm một số yếu tố nguy cơ bệnh tim và điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ.
2. Chuối
♦ Giúp giảm nôn và buồn nôn: Chuối giàu vitamin B6 nên có thể giúp làm giảm các triệu chứng buồn nôn và ốm nghén.
♦ Tăng cường năng lượng nhanh chóng: Chuối có nhiều carbohydrate nhờ chứa các loại đường đơn như glucose, fructose và sucrose giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh hơn. Ba tháng cuối của thai kỳ là thời gian bà bầu cần nhiều năng lượng hơn cả và việc ăn chuối có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu này.
♦ Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh: Chuối rất giàu folate, một chất cần thiết cho sự phát triển não và tủy sống của thai nhi. Ăn chuối khi mang thai giúp cải thiện mức folate trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh và giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh khỏe mạnh.
Cách làm kem bơ chuối cho mẹ bầu đơn giản
Để làm món kem bơ chuối, mẹ bầu hãy thực hiện theo hướng dẫn cách làm kem bơ chuối sau nhé.
♦ Nguyên liệu
- 1 quả bơ
- 1 quả chuối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1/4 thìa cà phê muối
- 100g đường mịn (bột đường)
♦ Cách thực hiện
- Chuối bóc bỏ vỏ rồi vắt khúc cho vào tô. Bơ bóc bỏ vỏ, cắt đôi, tách bỏ hạt rồi cắt khúc cho vào một tô khác.
- Cho chuối, nước cốt chanh, muối, bơ, đường vào cối sinh tố để nghiền nhuyễn.
- Bạn cho hỗn hợp ra tô rồi múc vào khuôn làm kem, sau đó đặt vào ngăn đông.
- Sau khoảng một giờ, nguyên liệu sẽ đông đá thành kem để bạn mang ra thưởng thức. Mẹ bầu có thể ăn kèm kem với bánh mì lát để đổi món nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét