Bên cạnh bữa ăn chính, thai phụ có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ các bữa ăn phụ. Trong đó có các loại hạt tốt cho bà bầu. Loại thực phẩm này phải đảm bảo ít nhất 2 tiêu chí: bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.>> Gói xét nghiệm NIPT - iLLUMINA
14 Loại hạt tốt cho bà bầu bà mẹ ăn con thông minh
Không chỉ là món ăn vặt ưa thích và có lợi cho sức khỏe của nhiều phụ nữ mang thai mà các loại hạt tốt cho bà bầu còn cung cấp nhiều a-xít béo thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu hãy cùng khám phá những loại hạt được cho là đứng đầu về dinh dưỡng khi mang thai tốt cho mẹ và bé nhé!
Danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu
Đây đều là những loại hạt có nhiều dưỡng chất. Nó không chỉ có tác dụng định thần, an thai, bổ máu mà còn giúp mẹ nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh.
Nếu mẹ còn chưa biết ngoài các bữa ăn chính bà bầu nên ăn gì thì tham khảo ngay danh sách các loại hạt dưới đây nhé!
Hạt óc chó
Đậu phộng (hạt lạc)
Hạt chia
Hạt bí ngô
Hạt hướng dương
Hạt dưa
Hạt dẻ cười
Hạt sen
Hạt mắc-ca
Hạt hạnh nhân
Hạt quả hồ đào
Hạt thìa là
Hạt phỉ
Hạt diêm mạch
Mẹ bầu có thể dùng các loại hạt bổ dưỡng này làm món ăn vặt trong thai kỳ
Công dụng của các loại hạt tốt cho phụ nữ mang thai
1. Công dụng của hạt óc chó
Giá trị dinh dưỡng “vàng” của hạt óc chó giúp loại hạt này luôn nằm trong top danh xưng hot nhất “hạt trường thọ”, “hạt muôn tuổi”. Mẹ có thể ăn óc chó trong suốt 40 tuần thai kỳ sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển.
Các nguyên tố vi lượng có trong hạt óc chó như kẽm, mangan, crom hay a-xit hữu cơ có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của bé ngay trong bụng mẹ.
2. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng (hạt lạc)
Trong động phộng có hơn 10 loại a-xit amin khác nhau mà mẹ bầu cần trong suốt thai kỳ. Hàm lượng lớn protein và lipit, đặc biệt là hàm lượng a-xít béo không bão hòa rất cao.
Nó giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng còn cao hơn cả lương thực và có thể sánh ngang với các loại thực phẩm đắt tiền như thịt, sữa, trứng
3. Lợi ích của hạt chia đối với phụ nữ mang thai
A-xít béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não của bé. Trong 100gr hạt chia chứa 19,3g omega-3, cao gấp 8 lần so với cá hồi và cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm giảm Omega-3 khác.>> Xét nghiệm NIPT
Ngoài ra, hạt chia còn chứa hàm lượng a-xít folic khá cao. A-xít này giúp phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi.
Nó còn giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh hơn. Cùng với cá hồi thì hạt chia là bạn đồng hành tuyệt vời của bà bầu trong thai kỳ.
Hạt chia chứa nhiều Omega 3 giúp thai nhi thông minh hơn
4. Lợi ích của hạt bí ngô cho thai phụ
Không chỉ tốt cho não của thai nhi mà sử dụng hạt bí ngô trong chế độ ăn cho bà bầu còn hỗ trợ mẹ cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị trầm cảm, làm đẹp và thư giãn hơn.
Trong hạt bí ngô có chứa lượng lớn calo (1/4 tách hạt bí ngô có chứa tới 186 calo – một nửa lượng calo cần trong ngày với phụ nữ có bầu). Ngoài ra, hạt bí ngô còn giàu kẽm, omega-3 và folate.
5. Hạt hướng dương giúp tăng đề kháng trong thai kỳ
Trong 1 cốc hạt hướng dương cũng cung cấp 35mg vitamin E, 5mg vitamin B5, 500mg kali, phốt pho 520mg, 250mg magiê, 160 mg folate, 42 mg selen, 5mg sắt.
Sử dụng hạt hướng dương như món ăn vặt khoái khẩu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp mẹ bầu, an thai. Loại hạt này còn làm giảm nguy cơ sảy thai đồng thời đề phòng hiện tượng thiếu máu.
6. Vì sao nên ăn hạt dưa khi mang thai
Protid có trong thành phần hạt dưa là nguyên tố không thể thiếu cho thần kinh, cơ bắp, huyết dịch, nội tạng, xương khớp.
Chất glucid trong hạt dưa là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh. Mẹ thường xuyên ăn hạt dưa để thai nhi được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét